Ecopark đầu tư nghìn tỉ phát triển dự án cho người cao tuổi, Meraki Residences có những gì khiến dư luận quan tâm.

Dân số từ 65 tuổi trở lên đang tăng nhanh hơn tất cả các nhóm tuổi khác. Theo báo cáo mới nhất từ tổ  chức y tế số người trên 65 tuổi trên thế giới sẽ tăng lên 465 triệu vào năm 2050. Tại Việt Nam, lần đầu tiên tập đoàn Ecopark đã đầu tư hơn nghìn tỷ vào dự án căn hộ cho người cao tuổi Meraki Residences. Vậy Meraki Residences có những điều gì.

Theo đại diện Ecopark, Meraki Residences là dự án đầu tiên hướng đến người cao tuổi tại đây. Với mong muốn cùng cư dân xóa nhòa quan niệm cố hữu khi nghĩ về người già là cô độc, bệnh tật. Cần thay đổi tư duy về người cao tuổi, bởi một điều dân số không chỉ già đi; con người đang sống lâu hơn và sức khỏe của họ cũng tăng lên, tức là họ khỏe mạnh lâu hơn.

Điều đó có nghĩa là khi dân số người lớn tuổi tăng lên thì số lượng người tiêu dùng, người lao động và người sáng tạo cũng tăng theo.

Nói cách khác, họ không chỉ đơn giản là đối tượng cần các dịch vụ của ‘kinh tế bạc’, vốn chỉ dành cho người già – thay vào đó, người già có thể tiếp tục tham gia hoàn toàn vào nền kinh tế nói chung.

Theo chia sẻ Tiến sĩ Joseph Coughlin, giám đốc phòng thí nghiệm tuổi già của MIT và là tác giả của ‘Kinh tế Tuổi thọ: Mở khóa Thị trường phát triển nhanh nhất và bị hiểu lầm nhiều nhất thế giới’, nói.

“Chúng ta giờ đây đang nói về một giai đoạn mới trong cuộc đời vốn dài như giai đoạn sau trong cuộc đời trưởng thành,”

Khi những người lớn tuổi sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn và tiếp tục tham gia tích cực vào kinh tế toàn cầu, thì điều đó sẽ mở ra các khả năng biến tuổi thọ thành tài sản cho xã hội. Tuy nhiên trở ngại đối với lứa tuổi này chính là sức khoẻ.

Là đơn vị tiên phong trong xây dựng đô thị xanh, Ecopark cũng từng bước xây dựng một cộng đồng mà trong đó người già cũng đóng vai trò như một cộng đồng nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm và sáng tạo. Ecopark kết hợp với top 5 bệnh viện Tokyo với 100% bác sĩ là người Nhật Bản, phục vụ 24/7 cho việc tư vấn sức khoẻ cho cộng đồng cư dân. Đưa dịch vụ trên vào tiện ích của Meraki Residences.

Meraki Residences sở hữu 2 tòa tháp cao 30 tầng với tầm nhìn đẹp, nằm trên cung đường giáo dục – y tế – tài chính giữa trung tâm đại đô thị tốt nhất châu Á 2020 do PropertyGuru Asia Property Awards bình chọn.

Ngoài ra mong muốn dành cho cộng đồng cư dân người lớn tuổi, mang đến không gian sống trong biệt thự, và nhà vườn phù hợp với lối sống người cao tuổi với cây cối ngay trong nhà. Chung cư Meraki Residences Ecopark tích hợp 200 khu vườn trên cao được trang bị công nghệ chăm sóc đặc biệt với hệ thống tưới nước dinh dưỡng, cài đặt tự động, phễu gom lá rụng, đường ống thoát nước thiết kế cỡ lớn để tránh tắc nghẽn, cùng hàng loạt cây tinh dầu chống muỗi và công trùng …

Chủ đầu tư cũng chú trọng phát triển các không gian và tiện ích đặc biệt nhằm chăm sóc sức khoẻ cả tinh thần và thể chất của cư dân. Đó là không gian sinh hoạt cộng đồng dành cho các câu lạc bộ người lớn tuổi, 2 tầng trung tâm thương mại, vườn BBQ gia đình, đường dạo nhiệt đới với sự kết hợp của hàng trăm loại cây cỏ, hoa lá, tạo ra không gian thư thái, đa dạng mảng xanh trong lành. 

Tại tầng 3 của tòa nhà, chủ đầu tư xây dựng bể bơi bốn mùa nước mặn được đầu tư công nghệ điện phân muối vốn rất tốt cho sức khoẻ của người lớn tuổi. “Theo tư vấn của các chuyên gia y tế dành cho chúng tôi, bể bơi này sẽ giúp hỗ trợ và cải thiện lưu thông máu, giải toả căng thẳng, ổn định nhịp tim, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, điều trị các bệnh đau nhức xương khớp…”, đại diện chủ đầu tư cho biết. Bên cạnh hệ tiện ích đảm bảo sức khỏe dành cho người lớn tuổi, chủ đầu tư Ecopark còn chú trọng yếu tố an toàn khi toàn bộ hệ thống thang máy đều được cài đặt Face ID, xây dựng đường dành riêng cho người đi bộ với lớp bê tông mềm trải rộng an toàn, đường đi dành cho xe lăn…

ý tưởng meraki residences ecopark